Microsoft vừa ra mắt Windows Terminal, bạn đã thử chưa? - Coder Mart

Microsoft vừa ra mắt Windows Terminal, bạn đã thử chưa?

windows-terminal-1.jpg

Microsoft đã chính thức tung ra bản Windows Terminal 1.0. Công ty này cho rằng đây phiên bản lần này sẽ ổn định hơn và có thể sử dụng trong môi trường doanh nghiệp.

Cho bạn nào chưa biết, Windows Terminal là một ứng dụng mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft. Nó được giởi thiệu lấn đầu tiên vào tháng 5 năm 2019.

Video giới thiệu về Windows Terminal của Microsoft

Đây là một ứng dụng hiện đại, nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả cho người thường xuyên sử dụng máy tính bằng câu lệnh, như Command Prompt, PowerShell và WSL.

Các cập nhật chính của nó là: Có thể mở được nhiều tab, panes, hỗ trợ Unicode và UTF-8, thay đổi được theme, style và các tùy chỉnh, chạy các ứng dụng GUI của Linux.

banner-ao-thun-it-codermart-blog

Theo Microsoft “Windows Terminal cho phép bạn chạy các câu lệnh command-line trong các tab và pane. Bạn có thể tạo ra profile cho từng ứng dụng command-line và mở chúng 1 cách song song. Với mỗi profile, bạn có thể tùy biến theo style khác nhau.”

Bạn có thể tải miễn phí Windows Terminal tại đây Microsoft Store hoặc Github release page. Bạn cũng có thể tìm các tài liệu liên quan tại https://docs.microsoft.com/en-us/windows/terminal/ . Chương trình sẽ được cập nhật thường xuyên mỗi tháng và tung ra bản chính thức trong năm nay 2020.

Microsoft cũng đã khởi tạo preview channel, dành cho những người thích tham gia phát triển dự án này. Hãy thử tham gia, có thể tính năng của bạn sẽ được Microsoft chú ý và phát triển thì sao?

Trả lời